TẬN DỤNG TỐI ĐA KHÔNG GIAN KHI SỬ DỤNG NỘI THẤT ĐA NĂNG

Không chỉ thích hợp cho không gian sống hiện đại, nội thất đa năng còn là giải pháp tuyệt vời ở những không gian có diện tích khiêm tốn. Không gian sống chật hẹp luôn là bài toán khó đối với những người làm thiết kế nội thất. Làm thế nào để có thể tối ưu hóa không gian nhưng vẫn đảm bảo được công năng cho chủ nhà? Đó chính là điều quan trọng khi thiết kế nội thất cho căn nhà với diện tích nhỏ.

1. Nội thất đa năng là gì?
Nội thất đa năng, hay còn gọi là nội thất thông minh là những sản phẩm được tích hợp nhiều chức năng. Chúng giúp người dùng tối ưu hóa được diện tích không gian. Đồng thời vẫn mang đến đầy đủ công năng cho sinh hoạt hằng ngày của người sử dụng.
Diện tích nhà ở hiện này dần bị thu hẹp do mật độ dân số tăng. Sử dụng các món đồ nội thất nhỏ gọn và thông minh đang là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình. Vì vậy, nội thất đa năng đang là xu hướng trong phong cách nội thất hiện đại.

2. Sự phát triển của các vật dụng đa năng.
Với sự phát triển ngày nay, xu hướng nội thất thông minh đã và đang có cơ hội để phát triển. Các sản phẩm đa năng dần xuất hiện và chiếm lĩnh trên thị trường. Các vật dụng này thường được sử dụng khá nhiều ở các căn hộ chung cư vì tính chất tiện dụng của nó cho không gian nhỏ.
Hiện nay, việc hướng đến những món đồ nội thất thông minh là lựa chọn tối ưu. Khi chúng vừa tiết kiệm không gian sống, vừa mang đến sự tiện ích tuyệt vời cho người sử dụng.

3. Tác dụng của nội thất đa năng.
• Sử dụng nội thất thông minh cho căn hộ nhỏ và căn nhà có diện tích khiêm tốt là điều cần thiết. Nó sẽ giúp không gian sống trở nên rộng rãi, thoải mái và vô cùng tiện ích.
• Nét thẩm mỹ của các vật dụng đó sẽ khiến cho không gian trở nên tinh tế và hài hòa hơn. Chúng thể hiện được phong cách nội thất hiện đại.
• Những món đồ nội thất đó sẽ tiết kiệm được diện tích không gian. Bạn hoàn toàn dễ dàng dọn dẹp nhà cửa hơn.

4. Một số ý tưởng bố trí cho không gian nhỏ.

• Không gian phòng khách
Phòng khách chính là không gian chính của căn nhà. Đây là nơi thể hiện tính thẩm mỹ và cũng là nơi tiếp khách của gia chủ. Đối với những căn hộ hay nhà ở có diện tích khiêm tốn thì cách bố trí nội thất rất quan trọng. Chúng ta có thể lựa chọn những bộ sofa tích hợp với giường để tiết kiệm không gian. Khu vực vừa có thể tiếp khách, vừa có thể sinh hoạt và là nơi giải trí cho gia đình.

• Không gian phòng ngủ.
Phòng ngủ là nơi riêng tư và là nơi chúng ta thư giãn sau những ngày làm việc mệt mõi. Để tối ưu không gian mà không tạo cảm giác gò bó cho người ở, các nhà thiết kế phải sắp xếp vật dụng gọn gàng. Nếu không cẩn thận, sự bài trí đó sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia chủ. Đồng thời còn ảnh hưởng đến giấc ngủ của chủ nhà.

Đồ dùng thông minh cho không gian thường là vật dụng được tích hợp từ giường và tủ quần áo. Hoặc bàn học tích hợp với kệ sách. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà vật dụng nội thất sẽ đáp ứng phù hợp với sinh hoạt thường ngày của gia chủ.

Phòng ngủ và phòng khách thường là khu vực được thiết kế nhiều vật dụng đa năng nhất. Vì vậy, chúng ta thường tối ưu hóa không gian ở hai khu vực này. Khu vực nhà bếp hoặc phòng ăn thường sẽ được thiết kế trong không gian mở cùng với phòng khách. Tùy vào sở thích và nhu cầu sinh hoạt mà đội ngũ thiết kế nội thất sẽ lên ý tưởng và thi công không gian sống phù hợp nhất.