Quy trình thi công nội Thất KAO Design

Để có được một ngôi nhà hoàn chỉnh, không phát sinh không rủi ro trong suốt quá trình thi công, kiểm soát tốt chi phí và chất lượng của sản phẩm thì chúng ta cần nắm 5 bước trong quy trình Thi Công này.

Bước 1 : Tiếp nhận bản vẽ, khối lượng và Báo Giá Thi Công

Sau khi bên thiết kế bàn giao tài liệu cho Gia chủ gồm :

  • File thiết kễ thẫm mỹ 3D, 
  • Bản vẽ kỹ thuật thi công & sản xuất 2D; 
  • Bảng khối lượng công việc có ghi chú phần vật liệu và mã hiệu (nếu có)

Phòng vật tư sẽ tiến hành báo giá thi công dựa trên những dữ liệu đó. Thông thường KAO Design sẽ lên 2 - 3 bảng báo giá để Gia chủ có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu của gia đình. 

KAO Design sẽ hẹn gia chủ 1 buổi gặp để trình bày phương án báo giá và các mẫu vật liệu để khách hàng có thể cảm nhận và nắm rõ hơn về chất lượng cũng như thẫm mỹ của từng loại.

>> xem thêm : "3 Lý do chính nên tham khảo nhiều phương án báo giá"

Bước 2 : Chọn mẫu vật liệu dựa trên báo giá đã đồng ý

Sau khi gia chủ đã chọn được hoặc điều chỉnh lại đơn giá thống nhất cuối cùng. KAO Design sẽ dựa trên những thông tin đó và soạn mẫu mã vật liệu để khách hàng có thể lựa chọn.

Các mẫu vật liệu thuộc Catalog của hãng, KAO Design sẽ đánh dấu trước các mẫu đã chọn theo thiết kế và trình bày cho khách hàng nắm. Gia chủ có thể thay đổi các mã vật liệu khác trong catalog đó và KTS của KAO Design sẽ hỗ trợ tư vấn thẫm mỹ xem mẫu mã đó có phù hợp với thiết kế hay không. 

Sau khi đã thống nhất được tất cả các mẫu mã vật liệu. hai bên sẽ tiến hành ký Hợp Đồng Thi Công Nội Thất đính kèm theo các tài liệu liên quan.

Bước 3 : Tổ Chức Thi Công Theo Thời Gian Đã Thống Nhất

Sau khi hai bên ký Hợp Đồng Thi Công và chuyển khoản thanh toán đợt 1. KAO Design sẽ lập tức tiến hành tổ chức đội hình quản lý dự án và sản xuất các sản phẩm theo Hợp đồng đã ký.

Thời gian để hoàn thiện thi công sẽ tùy thuộc vào khối lượng công việc của mỗi công trình. Các công trình có thêm phần cải tạo, thời gian sẽ nhiều hơn so với các công trình chỉ làm nội thất đơn thuần.

Ngoài công việc sản xuất tại xưởng, song song đó sẽ còn công tác hồ sơ, giấy tờ để nộp Ban Quản Lý xin phép thi công. Thông thường sẽ mất từ 7 - 14 ngày để hoàn thiện toàn bộ hồ sơ và xin được phép thi công từ BQL tòa nhà.

Bước 4 : Kiểm tra khối lượng công việc và Fix lỗi

Các giai đoạn thi công sẽ được Giám Sát của KAO Design chụp hình và báo cáo công việc trước đợt thanh toán của mỗi kỳ. Cho đến khi tổng thể khối lượng đạt 90% - 99%.

KAO Design sẽ thông báo và hẹn lịch với Gia chủ đến kiểm tra công trình, cùng check khối lượng công việc và kiểm tra các lỗi (nếu có).

Sau khi đã check khối lượng và kiểm tra lỗi. KAO Design sẽ tiến hành các bước hoàn thiện cuối cùng, fix các lỗi (nếu có), vệ sinh nội thất, vệ sinh toàn bộ nhà trước khi bàn giao chính thức cho Gia chủ.

Bước 5 : Quyết toán và bàn giao công trình

Sau khi đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao nhà cho chủ nhà. KAO Design sẽ tổng hợp lại tất cả khối lượng công việc và thực hiện bảng Quyết Toán gửi đến cho chủ nhà.

  • Các hạng mục không làm sẽ được tính là Phát Sinh Giảm và sẽ được trừ đi
  • Các hạng mục làm thêm (do Gia chủ yêu cầu) sẽ được tính là Phát Sinh Tăng và sẽ được công vào trong bảng Quyết Toán.

Kể từ ngày KAO Design gửi bản đề nghị Quyết toán đến khách hàng sẽ được tính là ngày bắt đầu tính Bảo Hành.