MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ – BIẾN KHÔNG GIAN TRỞ NÊN ĐẶC SẮC
Màu sắc là một trong những yếu tố cơ bảntạo nên tổng thế thiết kế căn nhà. Đây là công cụ mạnh mẽ hỗ trợ các nhà thiết kế nội thất thỏa sức sáng tạo. Màu sắc dễ gây ấn tượng trong tâm trí của chúng ta. Nó thay đổi cách chúng ta cảm nhận một vật thể trong không gian. Trong thiết kế nội thất, lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ khiến không gian trở nên nổi bật.
Tuy nhiên, để không gian sống trở thành một tác phẩm nghệ thuật thì các nhà thiết kế cần thoát ra khỏi những quy tắc truyền thống. Họ cần thể hiện tư duy sáng tạo trong lối thiết kế hiện đại. Không chỉ kết hợp ở màu sắc mà còn ở các vật dụng nội thất được bố trí trong nhà. Chúng ta cần chú ý đến chất liệu và họa tiết của các đồ dùng nội thất để sắp xếp phù hợp.

1. ‘Color Wheel’ – Bánh xe màu sắc trong thiết kế nội thất.
Color Wheel – Bánh xe màu sắc là nền tảng cơ bản trong thiết kế nói chung và thiết kế nội thất nói riêng. Mọi ý tưởng độc đáo về phần nhìn đều bắt đầu từ cách phối hợp các màu sắc lại với nhau. Color wheel giúp bạn dễ dàng lựa chọn màu sắc cho không gian một  cách phù hợp.
Colow Wheel  được cấu tạo từ 12 màu chủ đạo: Màu cơ bản, màu cấp 2, màu cấp 3 và màu bổ túc.
• Màu cơ bản: ĐỎ - VÀNG – XANH
• Màu cấp 2: TÍM – LỤC – CAM
• Màu cấp 3: CAM VÀNG – CAM ĐỎ - TÍM LAM – TÍM ĐỎ - LỤC LAM – LỤC VÀNG.

2. Các nhóm màu
• Màu tương phản: Đây là màu tương phản khi đứng cạnh nhau. Trên bánh xe màu sắc, các cặp màu tương phản sẽ nằm đối xứng nhau. Khi những màu này đứng cạnh nhau sẽ giúp nổi bật màu kia và ngược lại. Các cặp màu tương phản là: VÀNG – TÍM, LAM – CAM, ĐỎ - LỤC.
• Màu tương đồng: Là nhóm màu đứng cạnh nhau trong bảng màu. Nhóm màu này có sự liên kết chặt chẽ, nối tiếp nhau trong bảng màu và tương đồng về tông màu sắc.
• Màu nóng: Bao gồm các màu có xu hướng ngả dần về màu đỏ như: Cam, Vàng, Cam đỏ, Đỏ tím,… Chúng tạo cảm ác ấm áp và gần gũi. Đặc biệt còn kích thích thị giác.
• Màu lạnh: Đây là tông màu tạo cảm giác mát mẻ và dễ chịu. Bao gồm những màu có xu hướng ngã về xanh như: Lục, Lam, Tím,…
• Màu trung tính: Thường có vai trò là màu nền giúp làm nhạt gam màu chủ đạo của không gian sống. Màu trung tính bao gồm các gam màu như: trắng, xám, nâu, kem,… với nhiều sắc thái đậm nhạt khác nhau.
• Màu độc sắc: Là màu sắc mà chỉ sử dụng duy nhất một màu pha với trắng hoặc đen để tạo sự liên kết giữa các sắc độ một cách tinh tế.

3. Lựa chọn các gam màu khi thiết kế nội thất
Không gian căn hộ cao cấp với tông màu trắng do KAO Design thực hiện với Gam màu trung tính nhẹ nhàng mang lại một không gian ấm cúng.

Toàn bộ nội thất cũng được bố trí phù hợp và đầy đủ công năng cho không gian. Vì là căn hộ-chung cư với diện tích khiêm tốn, tất cả nội thất đều được lựa chọn khắt khe để phù hợp với không gian. Hơn nữa, nội thất còn đảm bảo hỗ trợ cho gia chủ trong quá trình sinh hoạt. Nội thất của các phòng chức năng vẫn giữ một tông màu trung tính để mang đến sự đồng điệu cho không gian.

Một căn hộ-chung cư khác được thiết kế bởi KAO Design với tông màu đối lập.
Không gian mang lại sự sang trọng và huyền bí. Toàn bộ nội thất đều được lựa chọn theo tông tối để phù hợp với tổng thể

Sư bố trí nội thất theo tỉ lệ làm cho không gian căn hộ trở nên chỉnh chu hơn. Bạn sẽ cảm thấy của mình đầy tính thẩm mỹ hơn.

Sự đồng điệu giữa các phòng chức năng về màu sắc vẫn được chú trọng để căn nhà đồng bộ về phần nhìn.