NHỮNG SAI LẦM KHI MUA ĐỒ NỘI THẤT MẮC TIỀN NHƯNG KHÔNG HIỆU QUẢ

Mỗi không gian trong căn nhà đều có những chức năng riêng. Chúng ta cần cẩn thận lựa chọn đồ nội thất để bố trí vào không gian. Vật dụng nội thất sẽ là yếu tố hỗ trợ bạn trong sinh hoạt hằng ngày. Vi vậy, để chọn được những vật dụng phù hợp, chúng ta cần tránh những sai lầm thương gặp khi chọn mua sản phẩm. Hãy cùng KAO Design tìm hiểu về những sai lầm để bạn có thể khắc phục khi chọn mua nội thất nhé.

1. Mua quá nhiều

Khá nhiều người không xác định được nhu cầu mua sắm. Họ sẽ bị choáng ngợp bởi thiết kế của mẫu mã và dẫn đến những quyết định dư thừa. Nhiều người còn có thói quen chọn nhiều đồ nội thất để lấp đầy không gian. Tuy nhiên, không phải mua càng nhiều thì không gian sống sẽ đa dạng hơn. Yếu tố đầu tiên của một không gian đẹp chính là sự tiện ích.

Nếu bạn xác định rõ nhu cầu và chỉ mua những vật dụng cần thiết sẽ tiết kiệm được chi phí. Đồng thời không gian sống không trở nên lộn xộn bởi nhiều vật dụng nội thất. Tuy nhiên, việc bố trí phù hợp sẽ là bước sau cùng quyết định tính thẩm mỹ của căn phòng. Chúng ta cần sắp xếp gọn gàng để dễ dàng sinh hoạt hàng ngày mà không cảm giác khó chịu.

2. Chọn nội thất theo sở thích và không có sự động bộ

Nhiều gia chủ có thói quen mua theo sở thích. Họ chọn mua đồ nội thất một cách tùy ý và không theo quy luật nào. Điều này dễ khiến không gian sống của bạn không có sự đồng nhất. Khi thiết kế nội thất cho không gian, các công ty dịch vụ thường dựa vào sở thích màu sắc của gia chủ để mang đến những phong cách phù hợp. Dựa vào sở thích về màu sắc, họ sẽ lựa chọn những nội thất phù hợp. Từ đó, khi bố trí vào không gian sẽ mang đến sự đồng nhất cho căn phòng.

Nếu mua theo sở thích và không có sự tính toán về sự đồng nhất, căn phòng sẽ trở nên hời hợt và thiếu tinh tế. Đặc biệt, nó còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian.

3. Kích thước nội thất không phù hợp với không gian

Đôi khi, khi mua sắm nội thất cho nhà cửa, gia chủ thường quên đo đạc kích thước của không gian. Từ đó dẫn đến việc nội thất không đặt vừa không gian và tạo cho không gian cảm giác bị lồi lõm. Chính sự khiếm khuyết này, bạn sẽ cực kì khó chịu khi sinh hoạt trong chính căn nhà của mình. Sự không hoàn hảo trong không gian sẽ làm bạn liên tục khó chịu và không thoải mái trong không gian của chính mình.

4. Nội thất không phù hợp với nhu cầu

Chúng ta cần xác định rõ nhu cầu của từng đối tượng trong gia đình trước khi mua bất kì món đồ nào. Nếu chúng hoàn toàn hỗ trợ cho sinh hoạt của mình thì hãy mua nó. Đừng mua khi không cần thiết sẽ dẫn đến sự hoang phí về tiền bạc.

Chỉ khi mua nội thất cần thiết cho mình thì món đồ ấy mới trở nên có giá trị. Chẳng hạn như sẽ rất lãng phí nếu bạn mua một món đồ chỉ vì đẹp mà bạn cũng không sử dụng đến. Với từng đối tượng và không gian khác nhau, các yếu tố nội thất cũng cần phải được cân nhắc. Ví dụ như bộ bàn ghế sopha chỉ hợp khi đặt vào phòng khách. Hay bàn làm việc chỉ nên đặt vào không gian sống của người thường xuyên phải làm việc ở nhà. Nói tóm lại, chúng ta cần cân nhắc nhu cầu của bản thân trước khi quyết định mua bất kì món nội thất đắt tiền nào.

5. Tham khảo nhiều ý kiến

Các vật nội thất đa phần thường đắt tiền. Trước khi mua chúng ta cũng cần thời gian cân nhắc kĩ lưỡng. Có người lựa chọn hỏi ý kiến của những người xung quanh. Có người tự quyết định cho sự lựa chọn của mình. Tuy nhiên, không nên hỏi ý kiến của quá nhiều người. Bạn sẽ trở nên khó khăn hơn khi đưa ra quyết định có mua hay không.

Về vấn đề này, để đảm bảo về mặt thẩm mỹ, chúng ta nên sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất để tạo nên một không gian sống đẹp cho chính mình.