NHẬN DIỆN 5 THÓI QUEN XẤU KHIẾN NỘI THẤT NHANH CŨ

Thói quen xấu của gia chủ trong quá trình sinh hoạt sẽ làm ảnh hưởng đến vật dụng nội thất. Dù vô tình hay cố ý thì những hành động đó sẽ góp phần khiến nội thất dần hao mòn. Vì vậy, chúng ta cần bỏ đi những thói quen khiến nội thất cũ kĩ. Thay vào đó là thay đổi những thói quen sinh hoạt tốt hơn. Từ đó, bạn có thể tạo một nơi ở sinh động và đẹp mắt. Sau đây là một số thói quen khiến nội thất cũ kĩ.

1. Vật dụng gỗ bị thấm nước liên tục.

Những vật dụng bằng gỗ thường khá nhạy cảm vì chúng kị chất lỏng. Đa phần, những vật dụng nội thất trong nhà đều bằng gỗ ép là chủ yếu. Trong quá trình sinh hoạt, không ít lần chúng ta sẽ vô tình để nước thấm vào bề mặt đó. Dù là gỗ tốt hay kém chất lượng, chúng đều có nguy cơ hao mòn thì nước rất cao.

Theo thời gian, các bề mặt tiếp xúc nước lâu sẽ bị phòng rộp và giãn nở. Điều này gây mất thẩm mỹ và không thể sử dụng lâu dài.

Chúng ta cần lưu ý khi đặt ly nước lạnh lên bàn, hay những thứ có thể tiếp xúc với nước. Nếu bề mặt ị dính nước, hãy lau khô ngay lập tức để đảm bảo bề mặt luôn sạch đẹp.

2. Sử dụng nhiều phụ kiện có bề mặt nhọn.

Khi ta sử dụng nhiều vật dụng nhọn và vô tình làm nó tác động lên nội thất. Theo thời gian, vật nhọn sẽ vô tình làm trầy xước những bề mặt nội thất. Chẳng hạn như phụ kiện móc khóa dễ làm xước các bề mặt cứng nhạt cảm. Hay chúng cũng có thể là nguyên nhân làm rách những nội thất bằng da. Những lỗi nhỏ trong quá trình sinh hoạt sẽ khiến nội thất trong nhà hao mòn dần. Hơn nữa, bạn sẽ phải tốn kém cho việc sửa chữa và làm mới những vật dụng đó.

3. Hút thuốc trong khu vực nhà ở.

Hút thuốc không được nhiều người đón nhận ở những nơi công cộng. Vì vậy chúng ta thường thoải mái hút thuốc khi ở nhà hơn. Tuy nhiên, tàn thuốc sẽ là tác nhân ảnh hưởng đến các vật dụng nội thất trong nhà. Chúng khiến nội thất cũ kĩ hơn. Tàn thuốc là nhân tố gây ố vàng và làm hư mọi bề mặt nhanh chóng. Bên cạnh đó, tàn thuốc cũng dễ gây cháy và làm lủng những bề mặt ghế đệm, da,… Điều này khá nguy hiểm nếu ta vô ý hút thuốc trong nhà mà không cẩn thận. Hơn nữa, mùi thuốc bám vào nội thất cũng cực kì khó chịu và khó xử lý.

4. Không có thói quen dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Dọn dẹp luôn là giải pháp duy nhất bảo vệ căn nhà của bạn bên bỉ theo thời gian. Chúng ta nên tạo thói quen dọn dẹp nội thất theo tuần hoặc theo tháng. Việc lau chùi bụi bẩn trong nhà sẽ giúp chúng ta sinh hoạt thoải mái hơn. Không gian sạch sẽ bảo vệ sức khỏe của gia đình mình. Hơn nữa, với những vết bẩn lâu ngày khi thường xuyên dọn dẹp sẽ làm sạch bề mặt đó dễ dàng hơn.

5. Sử dụng quá nhiều vật dụng màu trắng

Màu trắng vốn là màu sắc mang đến vẻ đẹp tinh tế cho không gian. Hơn nữa, màu trắng khá phổ biến trong thiết kế nội thất bởi nó giúp ta bố trí nội thất dễ dàng. Tuy nhiên, vật dụng nội thất màu trắng không phải lúc nào cũng tối ưu tính thẩm mỹ cho không gian của bạn.

Màu trắng thường dễ dơ và ít khi giữ được màu sắc tươi tắn như ban đầu của nó. Vì vậy, tay vì lựa chọn nhiều nội thất trắng. Chúng ta nên cân nhắc lựa chọn những nội thất có màu sắc khác. Vừa để tạo điểm nhấn cho không gian, vừa khiến không gian đó không có cảm giác bị cũ đi.

Có khá nhiều thói quen xấu trong chúng ta mà không liệt kê hết được. Tuy nhiên, để giữ gìn không gian nhà ở luôn đẹp, chúng ta cần lưu ý một số thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày của mình. Hãy giữ gìn những vật dụng nội thất trong nhà để chúng có thể phục vụ mình tốt nhất. Đồng thời luôn mang đến một vẻ đẹp bền bỉ theo thời gian.