8 Mẹo Vặt Giúp Tăng Diện Tích Căn Nhà Của Bạn

8 MẸO VẶT GIÚP TĂNG DIỆN TÍCH CĂN NHÀ CỦA BẠN
Nếu sở hữu một căn hộ với diện tích nhỏ, bạn sẽ băn khoăn trong việc bố trí căn nhà như thế nào là hợp lý? Sau đây là một số  mẹo tăng diện tích căn nhà trong cách bài trí và sắp xếp nội thất.


1. Sử dụng màu trắng làm chủ đạo
Màu sắc cũng góp vai trò quan trọng cho không gian sống. Những màu sắc tông sáng, đặc biệt là màu trắng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn. Màu trắng còn mang đến một vẻ đẹp tinh tế và đẹp đẽ cho căn phòng của mình. Đặc biệt, bạn sẽ dễ dàng trang trí nội thất hơn với không gian màu trắng.

2. Lựa chọn nội thất đa năng
Nội thất đa năng dần trở thành xu hướng trong lĩnh vực thiết kế nội thất hiện nay. Nhờ vào tính tiện dụng của nó mang lại cho người tiêu dùng, chúng dần được nhiều người tin dùng hơn. Nhờ sự đa dạng trong thiết kế cũng như chức năng tích hợp nhiều vật dụng khác nhau trong cùng một sản phẩm. Các vật dụng nội thất được rất nhiều người lựa chọn cho những căn hộ chung cư có diện tích khiêm tốn. Hơn nữa, tùy vào thói quen sinh hoạt của mỗi người sẽ lựa chọn nội thất tích hợp các chức năng khác nhau.

Thay vì mua kệ tivi, chúng ta sử dụng kệ được tích hợp cùng giá sách hoặc tủ kê sát tường. Nhờ vậy, chúng ta đã có thể tận dụng để chức đồ nhờ vào những nội thất đa năng đó.

3. Tận dụng những bức tường
Chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng bức tường để treo tivi, đóng giá sách,… Tạo nên một số diện tích trên không để tiết kiệm được diện tích bên dưới. Thông thường, người ta thường sẽ tận dụng tường để treo tivi. Đồng thời đóng kệ hoặc giá sách để chứa đựng được nhiều đồ vật hơn. Đặc biệt, kệ tủ sẽ là vật dụng dễ sử dụng lên những bức tường nhất. Tùy vào khả năng sáng tạo của mỗi người, họ sẽ thiết kế tự thiết kế những kệ treo khác nhau cho không gian.

4. Kết hợp các phòng chức năng
Đây là cách làm phổ biến đối với những căn hộ nhỏ. Tích hợp phòng khách và phòng ăn để tiết kiệm được diện tích cho căn phòng. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng cây cối hoặc kệ trang trí để ngăn không gian giữa hai phòng. Tùy thuộc vào tính thẩm mỹ của mỗi người mà không gian sẽ mang nét đẹp riêng. Việc tích hợp không gian như vậy còn gọi là không gian mở. Mang đến sự rộng rãi và thoáng mát cho gia chủ khi sinh hoạt.

5. Đánh lừa thị giác bằng gương
Gương là vật dụng làm đẹp của tất cả mọi người. Đây cũng là vật dụng không thể nào thiếu trong không gian sống. Vì vậy sử dụng những tấm gương khổ lớn sẽ tăng cảm giác về không gian cho người nhìn. Cách làm này chỉ đánh lừa về mặt thị giác để gia chủ cảm thấy không gian rộng hơn. Tuy nhiên, gương cũng có thể là vật trang trí cho căn phòng nhìn sáng hơn và thoáng mát hơn.

6. Thiết kế cửa sổ sát trần.
Ánh sáng tự nhiên là yếu tố không thể thiếu trong không gian sống. Với những căn hộ nhỏ, sử dụng cửa sổ lớn sát trần để tối ưu ánh sáng sẽ khiến không gian rộng hơn rất nhiều. Cửa sổ sát trần sẽ giúp bạn đón nắng và tăng cường trao đổi không khí trong phòng. Không gian sống sẽ trở nên sinh động và đầy sức sống hơn cho gia chủ.

7. Tận dụng những khu vực bị khuất
Tích hợp các đồ nội thất để chứa đồ là giải pháp cho những không gian nhỏ. Thay vì đặt vật dụng khắp không gian, chúng ta có sẽ tận dụng những diện tích bị khuất như: gầm giường, gầm cầu thang,… Tất cả những không gian đó tuy thừa nhưng nếu biết tận dụng sẽ khiến không gian sinh hoạt thoải mái hơn rất nhiều. Chúng ta đều có thể dễ dàng thiết kế tạo nên những chỗ đựng đồ lý tưởng từ các ngóc ngách trong nhà. Từ đó sắp xếp các vật dụng sinh hoạt phù hợp vào đó.

8. Sắp xếp vật dụng gọn gàng
Gọn gàng là yếu tố quan trọng đầu tiên cho một không gian sống thoải mái. Chúng ta nên bỏ những vật dụng không còn cần thiết trong cuộc sống của mình. Giữ lại những thứ còn khả năng phục vụ mình trong cuộc sống. Chúng ta nên học cách sống gọn gàng, sắp xếp mọi thứ ngăn nắp để không gian sống luôn đẹp và đầy tính thẩm mỹ. Hơn nữa, không gian sống đẹp sẽ khiến chúng ta thoải mái hơn rất nhiều.