7 PHONG THỦY CẤM KỴ TRONG NỘI THẤT

Phong thủy luôn là yếu được các gia chủ quan tâm trong thiết kế nội thất nhà cửa. Phong thủy của căn nhà sẽ phản ảnh sự may mắn và tài lộc đến với gia đình. Vì vậy, khi thiết kế và bố trí nội thất, chúng ta phải lưu ý đến những lỗi cấm kỵ cơ bản nhất. Hãy cùng KAO tìm hiểu về một số lỗi phong thủy cấm kỵ trong thiết kế nội thất nhé!

1. Lưu ý khi bố trí cửa ra vào

Cửa chính là nơi ra và và đón tiếp khách. Vì vậy lối vào là nơi cần được bố trí ở nơi thoáng đãng và sạch sẽ. Tuy nhiên, khi bố trí cửa ra vào cũng cần lưu ý một số lỗi cấm kỵ như:

Không để cửa chính đối diện với cửa sau trong nhà. Vì nó sẽ không giúp bạn lưu lại được nguồn sinh khí trong không gian sống. Đây là lỗi phong thủy cơ bản mà cá nhà thiết kế nào cung cần phải biết.
Cửa chính cũng không được đối diện cửa bếp vì sẽ gây hao tổn tiền của. Căn bếp tượng trưng cho mạng hỏa. Vì vậy nhưng sự may mắn vào nhà không được chạm mặt với khu vực bếp.
Không để cửa ra vào không gian trong nhà đối diện nhà vệ sinh vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Vị trí của những tấm gương trong nhà

Gương là vật dụng mang tính âm dương rất nhiều. Vì vậy khi bố trí gương trong không gian, chúng ta cần lưu ý một số điểm kiêng kỵ nhất định. Gương đối diện cửa chính sẽ sinh ra tà khí và ảnh hưởng đến tài vận của người trong gia đình. Chúng ta cần cân nhắc và bố trí gương phù hợp cho không gian. Gương cũng không nên bố trí đối diện giường ngủ. Điều này sẽ không hề tốt cho giấc ngủ của gia chủ.

3. Hạn chế bố trí nội thất trống trải

Cách bài trí phòng khách không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ mà còn mang đến nhưng điều tích cực cho gia đình về mặtt phong thủy. Không nên bố trí nội thất quá trống trải vì sẽ tạo cảm giác lạnh lẽo. Khu vực sinh hoạt chung cần không khí ấm cúng để mối quan hệ các thành viên trong gia đình tốt hơn. Cách bài trí thưa thớt và trống trải sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ trong nhà. Sự thưa thớt trong cách bài trí phản ảnh tình cảm của gia đình theo quan điểm phong thủy.

Đồng thời, bạn cũng không nên bày quá nhiều đồ trang trí sẽ khiến người nhìn bị rối mắt. Ngay cả bạn cũng không thấy thoải mái trong chính không gian của mình. Nhiều yếu tố nội thất còn làm giảm tình trạng thị lực do phải tập trung nhiều đối tượng trong không gian. Chính những lỗi nhỏ lại chính là những điều cấm kỵ mà không phải ai cũng biết.

4. Kiêng kỵ nhà nhiều góc cạnh

Trong phong thủy, nhà nhiều góc cạnh sẽ phá tài, tác động thị giác và ảnh hưởng tâm lý người nhà. Vì vậy không nên xây nhà có quá nhiều góc cạnh. Cách để khắc phục tình trạng này, hãy bố trí thêm cây cảnh trong nhà để che bớt những phần góc cạnh. Đồng thời sử dụng nhiều nội thất cạnh bo tròn để cân bằng lại về mặt thị giác.

5. Không để cây cối chết trong nhà

Xu hướng trồng cây xanh trong nhà hiện nay càng phổ biến. Tuy nhiên, chúng ra cần chăm sóc chúng kĩ lưỡng. Tránh tình trạng cây héo và chết. Chúng ta nên thường xuyên tưới cây, thay nước đều đặn. Hãy để cây cảnh mang sức sống và sự tươi mới đúng nghĩa của nó. Chỉ có sự sống mới mang đến sự sinh động cho căn nhà của bạn.

6. Nội thất lộn xộn

Các vật dụng trong nhà cần phải giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng, tránh chồng chất cao và dồn ép. Điều này ảnh hưởng lớn đến tâm lý và tinh thần của gia chủ. Cần bố trí đèn để luôn đảm bảo căn phòng đầy đủ ánh sáng cho sinh hoạt. Tránh tình trạng không gian sống tối tăm và vô tình tăng âm khí cho căn phòng.

7. Không đặt giường ngủ gần cửa sổ hoặc cửa ra vào.

Việc đặt giường ngủ trong phòng cũng cần cẩn thận vì nó ảnh hưởng đến giấc ngủ chúng ta. Không nên đặt giường gần cửa sổ vì sẽ tạo cảm giác bồn chồn và bất an. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của chúng ta. Đồng thời tài vận của gia chủ cũng bị ảnh hưởng. Nên bố trí giường ngủ ở trung tâm phòng hoặc sát tường để tạo được cảm giác an toàn cho gia chủ.