MỘT SỐ BÍ QUYẾT GIÚP BẠN LÀM MỚI CĂN NHÀ CỦA MÌNH

Một căn nhà dù đẹp đến mấy những sẽ vẫn bị hao mòn theo thời gian. Không gian quen thuộc đôi khi sẽ tạo cảm giác nhàm chán cho gia chủ. Các vật dụng nội thất được sử dụng thường xuyên cũng dần không còn đẹp như trước. Theo thời gian, mọi thứ trong không gian sống cũng dần thay đổi. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể giữ được vẻ đẹp của căn nhà. Sau đây là một số bí quyết mà bạn hoàn toàn có thể tự mình làm mới căn nhà của mình.

1. Thường xuyên vệ sinh nhà cửa

Hãy giữ thói quen dọn dẹp nhà cửa hàng ngày hoặc hàng tuần cho căn nhà của bạn. Không chỉ đơn giản là quét dọn hay lau chùi, chúng ta hãy bỏ đi những thứ không còn cần thiết nữa. Tâm lý con người thường tiếc bỏ đi những thứ đã gắn liền với mình. Tuy nhiên, nếu nó thật sự cần thiết cho cuộc sống chúng ta thì hãy giữ lại. Còn nếu vật dụng đó không còn sử dụng được thì hãy hoàn toàn bỏ đi chúng.
Những vật dụng dư thừa sẽ gây tình trạng lộn xộn và chật chội cho không gian. Đôi lúc những vật dụng đó đã trở nên lỗi thời hoặc hư hỏng nặng. Vì vậy vứt bỏ chúng là điều đúng đắn chúng ta nên làm. Việc này sẽ giúp ngôi nhà trở nên gọn gàng hơn.

2. Sắp xếp lại những vật dụng cần thiết.

Với tính cách một số người, họ thường xuyên sắp xếp các vật dụng lung tung và không có trật tư. Đôi lúc vì vội sử dụng mà không đặt lại đúng vị trí sẽ gây nên sự bừa bộn cho nhà của mình. Chúng ta hãy giữ thói quen sắp xếp mọi thứ ngay ngắn. Và nếu vì tính chất công việc mà không có thời gian để dọn dẹp chúng. Hãy ấn định 1-2 ngày trong tuần để làm việc đố. Chúng ta phải đảm bảo dành một ít thời gian để chăm sóc cho nhà cửa của mình luôn mới.

3. Lắp đặt hệ thống đèn

Ánh sáng là yếu tố quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ánh sáng tốt khi rọi vào không gian sẽ làm nổi bật không gian đó lên. Đồng thời giúp không gian nhà nhỏ trở nên rộng rãi và sang trọng hơn. Hãy bố trí hệ thống đèn ở từng khu vực trong ngôi nhà của bạn. Hãy đảm bảo từng ngóc ngách trong không gian luôn có điều kiện ánh sáng tốt hơn. Hơn nữa, khi lắp đặt các hệ thống đèn, chúng ta cũng nên lưu ý thường xuyên bảo trì chúng để ánh sáng luôn được đảm bảo khi sử dụng.

4. Dùng hoa tươi để trang trí cho không gian

Hoa mang đến sự đổi mới cho không gian sống của chúng ta. Sự đa dạng màu sắc từ những bông hoa sẽ khiến không gian trở nên nổi bật và có sức sống hơn. Chúng ta hãy tô điểm cho căn nhà của mình bằng những bình hoa đẹp để mang đến cho nhà mình một vẻ đẹp hoàn toàn khác.

5. Vệ sinh các cửa kính và kính trong nhà

Cửa kính hay những tấm gương là những vật dụng phải nên thường xuyên vệ sinh. Vì chúng dễ dơ nhất trong quá trình sinh hoạt. Hơn nữa, khi vệ sinh hoàn toàn những vật dụng ta, chúng ta sẽ hoàn toàn thấy được sự khác biệt trong không gian. Cửa kính trong nhà khiến không gian trở nên thoáng mát và sang trọng hơn. Các tấm gương sẽ tạo nên hiệu ứng về chiều sâu không gian. Tổng thể sẽ khiến căn nhà sạch sẽ và thoáng mát hơn.

6. Lấp đầy những khoảng tường bằng các bức tranh

Trong quá trình sử dụng, những mảng tưởng sẽ bị bẩn hoặc ố vì một vài nguyên nhân. Chúng ta hãy lấp nó bằng những bức tranh canvas hay những bức tranh vải. Các loại tranh này hiện đang là xu hướng trên thị trường. Vì vậy, hãy khiến không gian sống trở nên xinh hơn bằng những bức tranh đó. Vừa tạo nên sự xinh xắn, vừa che đi những khuyết điểm của căn nhà.

7. Sử dụng tinh dầu hoặc nến thơm

Mùi thơm luôn là chất kích thích các giác quan của chúng ta. Hãy dùng tinh dầu ở một số nơi mà chúng ta thường xuyên sinh hoạt. Hương thơm sẽ khiến tạo cảm giác không gian trở nên đẹp hơn và sang trọng hơn.

Đây là một số bí quyết đơn giản và dễ làm nhất để làm mới căn nhà và cải tạo lại trông sáng sủa hơn. Nếu tình trạng ngôi nhà tệ thì bạn hoàn toàn bỏ ra thêm chi phí để cải tạo chúng. Cách làm này sẽ là cách tối ưu nhất để nâng cấp không gian sống của mình hơn.