6 MẸO LÀM MỚI NỘI THẤT VÀ GIỮ ĐƯỢC VẺ ĐẸP CĂN NHÀ.
Những đồ nội thất trong gia đình theo thời gian sẽ bị bào mòn theo năm tháng. Phần lớn là những vật nội thất bằng gỗ đều dễ bị ố bẩn, mục và bạc màu. Để khắc phục tình trạng này, các gia đình thường muốn mua mới và thay thế những vật dụng đã cũ. Tuy nhiên, cách làm đó tốn khá nhiều chi phí. Hơn nữa, thay đổi theo sở thích sẽ làm cho cách bố trí từ ban đầu mất đi sự đồng nhất. Không gian căn nhà cũng mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.

Một số mẹo làm mới nội thất sau đây đảm bảo sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của chúng. Những vật nội thất cũ sẽ phần nào lấy lại vẻ đẹp nguyên thủy của nó. Cách làm này sẽ làm sạch những vết bẩn bám trên nội thất dễ dàng hơn.

1.Nước ấm & Xà phòng
Sử dụng xà phòng và một chút nước ấm sẽ có thể loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt. Lưu ý khi sử dụng lên bề mặt của nội thất, chúng ta cần lau khô sau khi tác động lên. Vì nước và xà phòng nếu dính quá lâu trên bề mặt thì bề mặt đó sẽ bị ăn mòn nhanh chóng. Cách làm này khá phổ biến vì có thể làm sạch được mọi vết bẩn. Chúng ta có thể dùng khăn mềm, bàn chải nhỏ để lau chùi bề mặt phù hợp. Tuy nhiên, cần lưu ý phải lau khô bề mặt sau cùng của các bước để đảm bảo bề mặt không bị ăn mòn.

2.Dùng bia tẩy vết bẩn bề mặt
Bia mà chúng ta hay uống còn có công dụng làm mới về mặt gỗ. Chỉ cần thấm bia vào khăn ấm, sau đó lau chùi bề mặt cần làm mới. Sau nhiều lần lau chùi, vật dụng đó phần nào sẽ trở nên mới hơn. Chúng ta vẫn cần lưu ý cần lau khô bề mặt sau cùng bằng khăn.

3.Làm sạch đồ gỗ bằng giấm
Chúng ta chỉ cần pha giấm cùng với nước theo tỉ lệ 1:3 (giấm: 1, nước: 3). Sau đó sử dụng dung dịch này lên bề mặt gỗ. Giấm pha loãng có tác dụng làm sạch vết bẩn lâu ngày. Sau nhiều lần áp dụng, bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt, đồ vật sẽ sáng lên trông thấy.

4.Loại bỏ vết ố bằng baking soda
Baking soda là thứ không thế thiếu trong nhà. Với nhiều công dụng đặc biệt trong tẩy rửa, bạn có thể sử dụng baking soda để làm sạch bất kì bề mặt dơ bẩn nào. Đặc biệt, baking soda còn có tính hút ẩm tốt. Bạn có thể dùng baking soda để khử mùi ở một số khu vực nhất định. ChỈ cần dụng bàn chải, baking soda và một chút nước, bạn có thể tẩy rửa bề mặt đang bám vết bẩn.

5.Làm mới gỗ bằng sữa bò
Sữa bò có công dụng tẩy mùi sơn mới trong nhà. Đôi khi, không khí trong nhà sẽ bị khó chịu bởi mùi sơn. Sữa bò đun nóng sẽ giúp bạn khử mùi, mang lại bầu không khí trong nhà. Chỉ cần đun sôi sữa bò và đổ vào 1 cái bát. Sau đó đem đến không gian có mùi sơn. Sau khoảnng 5-6 tiếng, mùi khó chịu đó sẽ biến mất hoàn toàn.

6.Sử dụng sáp nến cùng dầu hỏa
Sử dụng sáp nến và dầu hoả để chữa trị các vết bỏng, rộp và vết cháy. Vết cháy xuất hiện khi bạn vô tình làm rơi tàn thuốc hoặc tàn của que diêm sau khi đốt. Chúng để lại những vết đen không thể mờ được và nhìn khá mất thẩm mỹ.
Lúc này, sử dụng tấm vải mịn và cứng, quấn quanh đầu đũa và lau nhẹ lên vết cháy. Sau đó lau lên đó một lớp sáp nến, vết cháy sẽ được loại bỏ trong một nốt nhạc.

7.Lau chùi và vệ sinh thường xuyên
Cuối cùng, để đảm bảo căn nhà và các đồ nội thất luôn như mới. Chúng ta cần giữ thói quen dọn dẹp nhà cửa thường xuyên. Chỉ có dọn dẹp thường xuyên mới có thể giữ gìn mọi thứ lâu nhất có thể.