NHỮNG Ý TƯỞNG KHÔNG GIAN LÀM VIỆC TẠI NHÀ HẤP DẪN BẠN
Đối với những công việc mang tính chất linh hoạt, ngoài thời gian làm việc ở công ty, ngôi nhà của bạn sẽ trở thành một địa điểm làm việc quen thuộc của chính mình. Góc làm việc không chỉ là nơi để giải quyết công việc ở nhà mà còn là một khu vực đa chức năng như: bạn có thể ngồi xem phim, ăn uống khi cần thiết. Vậy nên, chăm chút cho góc làm việc như thế nào để mang đến sự thoải mái cho mình? Dưới đây là một số ý tưởng trang trí góc làm việc theo nhiều phong cách khác nhau. Không gian sẽ trở nên thú vị và không tạo cảm giác nhàm chán. Hơn nữa, góc làm việc này sẽ tạo hứng thú hơn cho bạn khi làm việc tại nhà.

1. Thiết kế theo phong cách cá nhân
Góc làm việc là không gian của riêng bạn. Vì vậy, tùy theo phong cách và sở thích của bản thân, hãy sắp xếp nội thất theo bản thân mình. Hãy kết hợp màu sắc bạn yêu thích cùng với những phụ kiện nghệ thuật treo tường để tạo nên một không gian phòng độc đáo.

2. Thiết kế kệ mở
Vì là nơi làm việc nên bạn sẽ cần nhiều không gian để lưu trữ đồ dùng và tài liệu của mình. Với phong cách công nghiệp có nhiều kệ mở, đây sẽ là nơi bạn có thể thoải mái lưu trữ mọi thứ. Những chiếc kế này vừa khiến không gian trở nên độc đáo mà còn giúp khu vực làm việc của bạn trở nên gọn gàng hơn.
Có khá nhiều loại kệ trên thị trường với sự đa dạng về hình dáng. Tùy theo sở thích của gia chủ mà lựa chọn loại kệ phù hợp với không gian căn nhà. Sự pha trộn của vật liệu và hình khối sẽ làm tăng thêm sự độc đáo cho phòng của bạn. Hơn nữa, những hệ thống kế như thế nào có thể dễ dàng lắp ráp và di chuyển chúng.

3. Tận dụng ánh sáng tự nhiên
Nếu căn phòng của bạn ở vị trí đón được nhiều ánh sáng tự nhiên. Bạn hãy tận dụng nó để bố trí một khu vực làm việc cho riêng mình. Ánh sáng tự nhiên luôn cung cấp một năng lượng tích cực trong sinh hoạt hàng ngày. Chúng khiến cho tâm trạng của bạn trở nên hưng phấn và vui vẻ hơn. Nguồn năng lượng ấy sẽ thúc đẩy bạn làm việc chăm chỉ dù là đang ở nhà.
Không gian đầy ánh sáng và hòa hợp với thiên nhiên sẽ khiến bạn bớt đi sự căng thẳng trong lúc làm việc tại nhà. Đôi lúc, quá nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vì vậy, hãy bố trí thêm rèm cửa để giảm độ chói cũng như lọc ánh sáng rọi vào phòng.

4. Văn phòng trang trí nghệ thuật
Những bức tranh, tác phẩm nghệ thuật luôn là yếu tố trang trí khiến không gian nhà bạn trở nên độc đáo hơn. Hãy biến khu vực làm việc của bạn trở thành một phòng trung bày nghệ thuật. Những tác phẩm nghệ thuật sẽ truyền cảm hứng và tiếp thêm năng lượng cho bạn. Một không gian làm việc yêu thích sẽ tạo cảm hứng trong việc nâng cao hiệu suất làm việc cho bạn. Vì vậy, hãy trang trí cho không  gian của mình những tác phẩm nghệ thuật mà bạn yêu thích.

5. Góc làm việc với nội thất đa năng
Khi bạn sống trong một căn hộ với diện tích khiêm tốn. Việc vận dụng những nội thất đa năng cho không gian làm việc là rất quan trọng. Một chiếc giường tầng cùng không gian làm việc bên dưới chính là giải pháp để tối ưu không gian. Hay một chiếc kệ sách tích hợp một chiếc bàn làm việc vừa là không gian làm việc vừa là nơi lưu trú đồ dùng và tài liệi của bạn.
Hiện nay trên thị trường có nhiều nội thất đa năng để giải quyết các vấn đề về không gian. Vì vậy, với những diện tích nhỏ, việc đầu tư tiền để sở hữu những vật dụng nội thất đa năng này là cách tối ưu hóa tiện ích cho không gian sống của mình.

Có rất nhiều cách để bạn tự bố trí và trang trí cho khu vực làm việc của mình. Tuy nhiên, yếu tố đầu tiên cần lưu ý luôn là sự ngăn nắp. Vì vậy, hãy luôn giữ gìn khu vực làm việc của mình được ngăn nắp. Điều đó sẽ giúp bạn có động lực hơn khi ngồi vào bàn và bắt đầu làm việc.