5 thứ tự ưu tiên khi bắt tay vào làm nội thất cho mái ấm tương lai của bạn

Bạn có biết rằng nếu tối ưu hết được tất cả thì chỉ cần tối thiểu là 7 ngày để có thể hoàn thành nội thất một căn hộ cơ bản ?

Để việc làm nội thất cho căn nhà của bạn được thuận lợi, không phải mất nhiều thời gian và chất lượng cuối cùng cao nhất thì việc bạn biết được mình cần phải làm gì và từng bước để làm những điều đó như thế nào, sẽ giúp bạn hoàn thành căn nhà mơ ước của mình không chỉ nhanh chóng, mang lại chất lượng tốt nhất mà còn tối ưu được một khoản chi phí đáng kể cho gia đình bạn. Để làm được điều đó thì chắc chắn bạn phải nắm được những bước cơ bản sau :

#1 : Xác định mong muốn, khả năng và nhu cầu của mình và gia đình cho căn nhà trong tương lai này.

 • Bước này là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất trong suốt tiến trình hoàn thiện bộ bản vẽ trước khi thi công vào hoàn thiện nội thất theo thiết kế của gia đình bạn. Vì khi biết mong muốn, bạn sẽ sắp xếp được thứ tự ưu tiên cài nào là quan trọng, chỗ nào cần làm ngay, phần nào cần ưu tiên làm đẹp, hay vị trí nào cần ưu tiên làm cho sang trọng lên, … ví dụ như nếu bạn là người hướng ngoại và thường xuyên tổ chức gặp gỡ ngoại giao bạn bè, thì chắc chắn rằng mật độ khách đến thăm nhà bạn sẽ thường xuyên, vì thế chúng ta cần tập trung vào không gian phòng khách nhiều nhất, vì đó sẽ là nơi mà bạn bè bạn phải WAO lên khi đến chơi nhà bạn. Còn nếu như gia đình bạn hướng nội và nhiều thế hệ ở cùng, thì hiễn nhiên là không gian Bếp và khu vực Ăn uống sẽ là nơi đầy tiếng cười của gia đình bạn, là mơi mỗi buổi tối gia đình ngồi xum vầy hạnh phúc bên nhau. Lúc đó chúng ta hãy chú trọng vào việc làm đẹp không gian bếp của mình nhé.
 • Ngoài ra, việc bạn định rõ được khoảng chi phí để dành cho mục làm nội thất cho căn hộ/ nhà của mình là bao nhiêu, sẽ giúp bạn rút ngắn được việc đắn đo cắt phần này hay giảm phần kia trong quá trình làm bản vẽ. Vì đơn vị thiết kế sẽ khái toán trước cho bạn biết trước được, để khi làm thiết kế xong là vừa đúng, vửa đủ, và vừa đẹp luôn cho bạn. Và cũng rất quan trọng là tránh được cho bạn phải suy nghĩ đau đầu vì thiếu hụt chi phí khi đang làm nội thất, một điều mà rất nhiều Khách hàng đã gặp phải, trong khi thiết kế rất đẹp nhưng hoàn thiện xong chỉ được 50% vì lý do chi phí.
 • #2 : Tìm ý tưởng, phong cách thiết kế mình yêu thích cho các không gian nội thất dựa trên nhu cầu đó.

  • Bước tiếp theo sau khi đã xác định rõ mong muốn và khả năng của gia đình mình đó là lên ý tưởng mình muốn cho các không gian nội thất này. Ở bước này, bạn sẽ lên internet và xem thật nhiều hình ảnh tham khảo các bản vẽ thiết kế 3D, các ảnh chụp không gian, ảnh chụp Décor nghê thuật …. Tất cả hết mọi thứ để lấy cảm hứng cho những không gian của ngôi nhà tương lai của bạn. Không gian phòng ngủ của bạn, không gian phòng khách, Bếp và khu vực Ăn uống của mình và tất cả những góc nhỏ trang trí bạn muốn có cho ngôi nhà mơ ước của bạn.

  Gợi ý một số website bạn có thể tìm hình ảnh tham khảo tốt : Google hình ảnh, Pinterest.com , Archdaily.com , houzz.com, contemporist.com , style-files.com, inhabitat.com, freshome.com, designsponge.com , homedsgn.com , homedesignfind.com ,  …

  #3 : Chi tiết hóa các vị trí bằng các hình ảnh đã chọn

  • Bước này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần phân loại các hình ảnh theo các không gian ra. Ví dụ concept cho phòng Ngủ Master của bạn, sau khi đã chọn được 8 – 10 bức ảnh ưng ý; bạn hãy tiếp tục lọc ra trong đó 1 – 2 view mà bạn cảm thấy thích nhất. Càng chi tiết càng tốt, như mẫu giường như thế nào, kiểu có vách ốp lưng nhấn hoa văn trang trí, hay vách đơn giản không hoa văn; Đôn tủ đầu giường như thế nào, dạng có hộc hay không hộc; đèn ngủ dạng treo trần hay đèn treo tường …. Và tương tư, bạn làm cho tất cả các không gian còn lại của mình.

  #4 : Tìm đơn vị có kinh nghiệm triển khai bản vẽ phối cảnh theo ý tưởng

  • Bước tiếp theo sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ và rõ ràng hết mọi thứ, đó là tìm đơn vị thiết kế uy tín có khả năng phát triển lên ý tưởng của bạn và thực hiện phối cảnh 3D đúng - đẹp - nhanh nhất.
  • Trong bước này, đơn vị thiết kế đã có thể tư vấn cho bạn khoảng chi phí để thực hiện dự án này theo ý tưởng ban đầu của bạn.

  #5 : Chọn đơn vị thi công chìa khóa trao tay.

  • Sau khi đã tìm được đơn vị thiết kế uy tín, bước tiếp theo là chọn đơn vị thi công nội thất.
  • Trong giai đoạn này, đơn vị thi công sẽ bốc khối lượng dựa trên bản vẽ đã thực hiện và tiến hành báo giá thi công trọn gói chìa khóa trao tay cho bạn. Và cho bạn xem schedule tiến độ hoàn thành công trình nhà bạn như thế nào.

   Trên đây là 5 bước theo thứ tự ưu tiên trước khi bạn bắt tay vào làm nội thất cho căn hộ/ mái ấm của gia đình mình. Hy vọng bài viết này sẽ có ích và giúp cho gia đình bạn không phải đau đầu vì không biết phải bắt đầu từ đâu. Nếu bạn cảm thấy bài viết hay hoặc bổ ích, xin hãy comment “Hay” hoặc “Boich” để KTS Tuấn KAO có thêm động lực để chia sẽ cho bạn thêm những thông tin hơn nữa trong lĩnh vực nội thất nữa nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết.

  Love & Gratitude
  KTS Tuấn KAO 
  "Đồng Hành cùng kiến tạo Mái Ấm gia đình bạn"