MỘT SỐ GỢI Ý TẬN DỤNG KHÔNG GIAN BAN CÔNG NHÀ BẠN

Không gian ban công căn hộ là phần khá đặc biệt và mang đến sự tiện lợi trong cuộc sống của gia chủ. Nhu cầu về tính thẩm mỹ của chúng ta ngày càng tăng thì ban công dần trở thành nơi gia chủ thỏa sức sáng tạo. Các nhà thiết kế luôn cố gắng phát huy sự sáng tạo để bố trí một ban công đầy tính thẩm mỹ. Tùy vào sở thích và sự sáng tạo của họ mà những không gian đặc biệt đó ra đời. Hãy cùng KAO khám phá không gian ban công căn hộ sẽ được sáng tạo như thế nào nhé!

1. Khu vườn nhỏ mini

Tự thiết kế cho mình khu vườn mini ở ban công bằng cách trồng nhiều loại cây cảnh khác nhau. Bố trí sắp xếp chúng dựa trên sở thích của mình. Hơn nữa, bạn có thể mua những vật trang trí dễ thương để tô điểm cho không gian thêm phần đặc sắc. Không cần quá nhiều chi phí, bạn tự mình thiết kế khu vực ban công đầy thẩm mỹ cho mình. Tùy theo sở thích về cây, bạn có thể mua những loại cây kiểng, có thể là những cây hợp mạng hay hợp phong thủy với chính bạn. Những chậu hoa trồng sẽ giúp không gian ban công căn hộ của bạn nhiều màu sắc hơn. Đồng thời còn góp phần thanh lọc không khí và mang lại sự trong lành. Điều này sẽ mang đến cho gia đình bạn sức khỏe tốt nhất.

Với ban công đầy màu sắc, mỗi ngày bạn sẽ tập vài động tác thể dục. Hít thở không khí trong lành và bắt đầu một ngày làm việc mới. Không gian đẹp sẽ thúc đẩy thói quen lành mạnh cho chính bạn. Đây cũng là một cuộc sống sẽ mang đến cho bạn và gia đình một sức khỏe tốt.

2. Góc thư giãn đọc sách

Không gian ban công sẽ giúp bạn thư giãn sau những giờ học tập và làm việc mệt mõi. Hãy bố trí một bộ bàn ghế nhỏ hay đơn giãn là một chiếc võng. Bạn còn có thể bố trí những chiếc gối, ghê lười,.. và bạn đã có một khu vực để thư giãn khi cần. Ban công của bạn sẽ trở thành một khu nghỉ dưỡng mini sang trọng. Tùy vào khả năng sáng tạo và cách bố trí của mỗi người, bạn hoàn toàn có thể tự mình thiết kế ban công cho riêng mình.

3. Thiết kế đơn giản và hợp phong thủy.

Dựa trên quan điểm phong thủy của gia chủ, họ sẽ có những ý tưởng bố trí khác nhau. Để đảm bảo về mặt phong thủy, thiết kế ban công căn hộ chung cư không nên quá cầu kì và phức tạp. Điều này nhằm tránh những dòng năng lượng không tốt. Ban công càng bố trí đơn giản sẽ dễ dàng dọn dẹp và đảm bảo sự sạch sẽ hơn. Theo phong thủy, không gian bừa bộn sẽ không tốt cho không khí của căn nhà. Chính vì vậy, hãy dọn dẹp và đảm bảo nhà cửa sạch sẽ không chỉ là ở nơi ban công. Không gian ban công sạch đẹp chính là yếu tố mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

4. Tận dụng làm không gian giặt giũ, phơi đồ

Nếu không có sở thích về những không gian thư giãn sáng tạo, hãy tận dụng ban công căn hộ chung cư cho mục đích khác. Không phải căn hộ chung cư nào cũng đủ diện tích để bạn có một khu vực giặt đồ và phơi đồ thoải mái. Ban công căn hộ chung cư sẽ là nơi ý tưởng đó. Hãy bố trí một chiếc máy giặt và sào phơi đồ. Bạn đã có một không gian tiện ích cho việc giặt giũ trong nhà. Ánh nắng mặt trời còn hỗ trợ giúp quần áo bạn phơi mau khô hơn. Cùng với đó hãy điển thêm màu sắc bằng cách bố trí một vài cây xanh cho khu vực. Không gian ban công nhà bạn sẽ trở thành một khu vực chức năng nhưng vẫn đầy tính thẩm mỹ.

5. Khu vườn rau sạch

Nếu bạn là người yêu thích thực phẩm sạch, ban công căn hộ chung cư sẽ trở thành địa điểm lý tưởng để trồng những loại rau này. Chỉ cần bố trí vài chậu đất cùng những loại rau mà bạn muốn trồng hoặc thích ăn. Thường xuyên chăm sóc tưới cây cho chung sau những ngày làm việc. Đây cũng là cách giúp bạn thư giãn đầu óc. Vừa tự mình trồng những loại rau sạch, vừa có thể thư giãn sau những ngày làm việc mệt mõi. Những loại rau xanh giúp cung cấp lương thực thực phẩm. Chúng hoàn toàn là những thực phẩm tốt cho sức khỏe. Không gian khu vườn rau sạch sẽ mang đến một bầu không khí trong lành cho ban công căn hộ chung cư của bạn.

Đó là những ý tưởng tạo nên một không gian ban công độc đáo cho căn hộ của mình. Tùy vào khả năng sáng tạo, bạn hoàn toàn biến ban công của mình trở nên đặc biệt hơn.