1. Phong cách hiện đại
    Phong cách hiện đại là phong cách thiết kế khá phổ biến hiện nay. Đây là kiểu phong cách thích hợp cả trong mô hình nhà phố hay căn hộ-chung cư. Đối với các căn hộ-chung cư có không gian nhỏ, lối thiết kế hiện đại là lựa chọn lý tưởng. Nó giúp gia chủ tối đa hóa không gian và mang đến những đường nét nghệ thuật tinh tế.

Màu sắc chủ đạo sẽ là các gam màu sáng như: trắng, be, nâu,.. kết hợp với các vật dụng nội thất đa năng. Sử dụng gam màu trung tính làm chủ đạo sẽ nổi bật được các yếu tố nội thất đặc biệt. Từ đó tạo được điểm nhấn cho toàn bộ không gian.

Nét đặc trưng của lối kiến trúc này là sự đơn giản của không gian. Cùng với đó là cách bố trí nội thất gọn gàng bên trong. Tối ưu hóa không gian nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng. Hơn nữa, cách bố trí nội thất phải thể hiện được nét hiện đại và tiện lợi dành cho gia chủ.

2. Phong này Bắc Âu : là xu hướng giúp cân bằng giữa vẻ tinh tế và sự tiện dụng. Nó gần giống với phong cách hiện đại nhưng lại sở hữu những nét đặc trưng riêng. Yếu tố hình thành nên phong cách này chính là nội thất bao gồm các vật liệu như: gỗ tự nhiên, đá và lông thú. Nhờ vào những vật liệu độc đáo mà kiến trúc sư có thể thoải mái sáng tạo trong không gian đầy tính nghệ thuật.

Màu sắc chủ đạo trong phong cách thiết kế này là các gam màu trung tính. Các vật liệu được sử dụng từ tự nhiên như gỗ, đá,... Đặc biệt, việc tối ưu ánh sáng tự nhiên cho không gian sẽ khiến căn phòng trở nên đẹp hơn. Kết hợp tất cả những yếu tố trên để bố trí không gian sẽ tạo nên một căn nhà đầy nghệ thuật Bắc Âu.

3. Phong cách tối giản
Ở Châu Âu, phong cách thiết kế tối giản này đã được phát triển từ sớm. Chúng dần lan rộng khắp các quốc gia trên lãnh thổ. Tiền đề của phong cách chính là loại bỏ những chi tiết rườm rà trong trang trí và tập trung hoàn toàn vào hiệu suất.

Thiết kế tối giản sẽ hạn chế sử dụng nhiều màu sắc. Chúng ta không sử dụng quá 4 màu sắc trong cùng 1 phối cảnh. Thay vào đó là lựa chọn những vật dụng nội thất thông minh và đầy đủ công năng.

Hơn thế nữa, ánh sáng cũng là chi tiết quan trọng trong lối thiết kế này. Tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo để đem đến sự thông thoáng cho không gian sống. Các kiến trúc sư phải tính toán kĩ lưỡng khi bố trí nội thất với hướng ánh sáng chiếu vào căn phòng. Sự tính toán này sẽ mang đến sự thoải mái cho gia chủ khi sinh hoạt.

Phong cách tân cổ điển
Kiến trúc tân cổ điển lấy cảm hứng từ sự sang trọng của những tòa lâu đài cổ kính. Sự ra đời của phong cách thiết kế này mang đến cho thế giới nội thất một làn gió mới. Tân cổ điển nhấn mạnh vào các họa tiết từ cột, chân tường hay sự chi tiết trong các vật dụng nội thất. Hơn nữa, không gian của phong cách sẽ được xây dựng theo quy luật đối xứng tạo nên tỷ lệ vàng trong cấu trúc.

Màu sắc chủ yếu của phong cách là các màu pastel nhẹ nhàng. Từ đó các nhà thiết kế sẽ lựa chọn những nội thất có hoa tiết phù hợp để tạo điểm nhấn cho không gian.

Phong cách tân cổ điển là sự pha trộn giữa nét cổ điển và hiện đại. Từ đó mang đến một không gian mới lạ thể hiện được nét cổ xưa nhưng vẫn không mất đi sự hiện đại trong thiết kế.

  • Phong cách nội thất đa năng
    Phong cách này là tối ưu hóa không gian sống đối với những căn phòng có diện tích nhỏ. Đặc biệt với những căn hộ-chung cư, thiết kế các khu vực chức năng vừa đẹp nhưng vẫn tiện nghi là một bài toán khó. Nội thất thông minh là bài giải duy nhất cho bài toán này.
  • Việc bố trí nội thất vào không gian cần được cân nhắc để mang đến sự tiện lợi cho gia chủ trong sinh hoạt hàng ngày.